Cencon Việt Nam | Thông báo | NHỮNG VIỆC NÊN LÀM VÀO NGÀY THẦN TÀI ĐỂ CẢ NĂM MAY MẮN


02/08/2022 - 12:00 AM

 Những việc nên làm vào ngày Thần Tài 2022 để cả năm may mắn 💰💰💰

Theo quan niệm dân gian, vào ngày Thần Tài mọi người thường làm những việc như mua vàng, mua đồ phong thủy, cúng cầu... với mong muốn năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc.

5 việc nên làm vào ngày Thần Tài 2022:

Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ được xem là nơi rất linh thiêng trong mỗi gia đình. Bàn thờ Thần Tài là nơi để gia đình thắp hương bái thỉnh tới Thần Tài. Vì vậy vào ngày Thần Tài gia chủ nên lau dọn thật sạch sẽ. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén nhang hướng vào hướng Tây.

Việc lau dọn bàn thờ Thần Tài không chỉ là việc làm sạch mà còn thể hiện sự thành tâm của gia chủ.

Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Bên cạnh việc don dẹp, lau chùi bàn thờ Thần Tài, vào ngày Thần Tài các gia đình thường sửa biện lễ vật để cúng dâng lên vị thần được xem là ban tài lộc với mong muốn năm mới đại cát.

Vào ngày này, gia chủ nên có những lễ vật sau: hương, hoa, tiền vàng mã, cau trầu rượu, nước và có thể thêm một mâm cỗ mặn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Điều quan trọng nhất trong việc soạn sửa lễ vật cúng Thần Tài là sự thành tâm của người thực hiện.

Cúng Thần Tài ngày 10 tháng Giêng

Làm lễ cúng Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng là việc rất quan trọng đối với các gia đình. Việc cúng bài phải trang nghiêm, thanh tịnh, sạch sẽ nên trước khi thực hiện lễ cúng Thần Tài gia chủ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề, mở tất cả các cửa (cửa sổ hướng Tây, cửa hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho gia đình.

Mua vàng vào ngày Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ được tài lộc, may mắn cả năm.

Do đó, cứ ngày vía Thần Tài là nhiều người lại đổ xô đi mua vàng vừa để tích trữ trong nhà vừa để cầu cho cả năm được rủng rỉnh về tiền bạc.

Mua đồ phong thuỷ

Bên cạnh phong tục mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì nhiều người mua đồ phong thuỷ về để trưng trong nhà hoặc biếu tặng như đá phong thuỷ, cóc ngậm tiền,....

5 điều kiêng kỵ tuyệt đối trong ngày vía Thần tài tránh hao hụt tài lộc 1

Những điều kiêng kỵ vào ngày vía Thần Tài?

Vị trí đặt ban thờ Thần Tài: Không đặt ban thờ Thần Tài gần những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp hay nơi phơi đồ ....sẽ làm mất đi sự tôn kính.

Không đặt ban thờ Thần Tài ở lối đi lại sẽ làm mất đi sự tôn kính, thanh lịch nơi thờ cúng.

Hướng đặt ban thờ Thần Tài: Không đặt ban thờ Thần Tài nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, Hướng Tây Nam

Trang phục gia chủ mặc trong ngày vía Thần Tài: Gia chủ nên mặc quần áo nghiêm túc, chỉnh tề khi cúng vía Thần Tài. Tránh các trang phục xuề xoà, luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng. Lời ăn tiếng nói trong ngày vía Thần Tài : Vào ngày này hạn chế không gây cãi lộn đánh nhau, không nói bậy, chửi tục. Bởi gia đạo mà bất an thì thần linh quở phạt khiến việc làm ăn thất bát, tài lộc tiêu tán hết.

*** Bài viết mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Giá vàng

Ngoại tệ

Biểu đồ

Lượt truy cập

Đang Online: 1480
Lượt đã truy cập: 12000048